CÂY PHỈ - CHIẾT XUẤT CÂY PHỈ

CÂY PHỈ - CHIẾT XUẤT CÂY PHỈ

     Chiết xuất cây phỉ là thành phần không quá xa lạ trong các các dòng sản phẩm làm đẹp. Với những chức năng, công dụng tuyệt vời  đối với làn da, chiết xuất cây phỉ được các thương hiệu sản xuất mỹ phẩm lớn tin tưởng, trở thành nguyên liệu “ vàng “ trong quy trình điều chế sản phẩm. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thành phần này.

Cây Phỉ là gì?

Cây phỉ có tên khoa học là Witch Hazel. Đây là loại cây  có dược tính khá cao, vì vậy, nó được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau.

Bên cạnh những công dụng tuyệt vời trong y học, cây phỉ còn được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Thành phần này khi đưa vào mỹ phẩm,với đặc tính giúp săn, se và có chức năng chính là làm dịu kích ứng da, giảm viêm sưng, kể cả kích ứng và viêm da do tác động của tia UV, tăng cường khả năng kháng khuẩn, kháng virus cũng như hỗ trợ chống oxy hóa cao. Các dưỡng chất trong thành phần của cây được khẳng định qua nhiều nghiên cứu trong nhiều năm với các tác dụng rất tốt cho làn da.

Chiết xuất cây Phỉ (Ảnh)

Các tác dụng của cây Phỉ :

Làm sạch da, tiêu diệt gọn mụn trứng cá

Nếu bạn có làn da nhiều dầu, sử dụng sản phẩm có chiết xuất từ cây Phỉ sẽ giúp làm sạch da, giảm dầu hiệu quả. Chiết xuất cây Phỉ cũng giúp làm se khít lỗ chân lông, cho bạn làn da mịn màng và mượt mà hơn.

Chiết xuất cây Phỉ có khả năng chống lại mụn trứng cá và xử lý các nhược điểm trên da rất hiệu quả. Nhờ khả năng làm giảm viêm da và giảm lượng dầu sản sinh, hỗn hợp chăm sóc da với thành phần là chiết xuất cây Phỉ sẽ giúp làm giảm mụn trứng cá một cách nhanh chóng.

Là một chất hỗ trợ se da, các mô co nhỏ lại giúp thu nhỏ lỗ chân lông, se cồi mụn, những nốt mụn viêm, sưng tấy, đỏ nhanh chóng được làm dịu và giảm viêm. Với đặc tính này, chiết xuất cây Phỉ thường được bổ sung vào thành phần của các sản phẩm trị mụn.

Hỗ trợ giảm kích ứng da

Da nhạy cảm là loại da “đỏng đảnh” nhất trong các loại da. Nó khiến cho những người sở hữu làn da này gặp phải vô vàn khó khăn trong việc lựa chọn mỹ phẩm phù hợp sao cho không bị kích ứng hay tạo điều kiện cho mụn xuất hiện. Theo một vài nghiên cứu, cây phỉ đã được các chuyên gia chứng minh có khả năng ức chế ban đỏ – đỏ da do chấn thương hoặc kích ứng, khả năng đạt hiệu quả lên đến 27%. Số liệu ghi lại rằng  trong một nghiên cứu về hiệu quả mà chiết xuất cây phỉ mang lại, có 40 người sử dụng những loại kem dưỡng da có chết xuất của loại cây này trong thành phần chỉ khoảng 10% đã có thể giảm viêm và điều trị ban đỏ.

Ngăn ngừa và làm giảm tình trạng viêm nhiễm

Hoạt chất Tannin có trong chiết xuất cây Phỉ có khả năng chống lại nhiều loại virus, ngay cả những loại virus nguy hiểm như cúm A hay HPV. Ngoài ra, nó còn có thể làm ức chế hoạt động của virus Herpes Simplex 1 – được cho là “thủ phạm” của nhiều vết loét nghiêm trọng.

Thu nhỏ lỗ chân lông và dưỡng ẩm

Thành phần Tanin trong chiết xuất cây Phỉ cũng có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện kích thước lỗ chân lông. Ngoài ra, nó cũng là thành phần dưỡng ẩm cho da vô cùng hiệu quả. Công dụng tuyệt vời của chiết xuất cây phỉ được thể hiện ở chỗ nó vừa có khả năng loại bỏ lượng dầu dư thừa trên da, vừa hydrat hóa các lớp ngoài của da, giúp duy trì độ ẩm cho da. Trong thời tiết hanh khô, các sản phẩm có chiết xuất cây Phỉ chính là chất dưỡng ẩm vô cùng hiệu quả cho làn da của bạn.

Bảo vệ tổn thương da

Chiết xuất cây Phỉ có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của gốc tự do, từ đó làm chậm và giảm  sự xuất hiện của các nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa da.

 Tannin hoạt động như một rào cản, chống lại sự xâm nhập của các chất gây viêm nhiễm cho các tế bào da, đồng thời trung hòa các gốc tự do và có thể làm suy giảm sự sinh trưởng, lây lan của các tế bào ung thư. 

Hỗ trợ viêm da 

Viêm hay sưng tấy là một phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại chấn thương và nhiễm trùng. Tuy nhiên, viêm cũng được coi là một căn bệnh mãn tính, nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến viêm, loét và khó có thể chữa trị.

Chiết xuất cây phỉ được sử dụng để cải thiện tình trạng này. Với hàm lượng Tannin dồi dào cùng acid gallic có khả năng ngăn ngừa viêm hiệu quả, vô hiệu hóa các gốc tự do để tránh cho vết viêm không bị lan rộng. Đây cũng là lý do mà thành phần này được tin tưởng trong các sản phẩm trị mụn.

Tham khảo sản phẩm chứa chiết xuất cây Phỉ: Bộ dưỡng chuyên dụng Se Khít Lỗ Chân Lông RX-Heritage Care Set Dr.HEDISON 

Hoặc Bộ dưỡng chuyên dụng cho làn da dầu – da mụn THE: JinJung Calming