POLYGLUTAMIC ACID MỘT HOẠT CHẤT GIỮ ẨM TUYỆT VỜI CHO LÀN DA KHÁT NƯỚC

hoạt chất Polyglutamic Acid

Polyglutamic Acid là một chất hydrat hóa mạnh. Polyglutamic Acid là một chất giữ ẩm đáng kinh ngạc, giữ độ ẩm gấp bốn lần so với axit hyaluronic (HA). Vậy tại sao một thành phần được cho là tạo độ ẩm nhiều hơn so với “anh hùng” hydrat hóa là axit hyaluronic lại ít được biết đến?

Polyglutamic Acid là một chất giữ ẩm đáng kinh ngạc
Polyglutamic Acid là một chất giữ ẩm đáng kinh ngạc

Polyglutamic Acid là gì?

Polyglutamic Acid là một axit amin. Polyglutamic Acid được tạo ra khi rất nhiều phân tử Polyglutamic Acid được liên kết với nhau. Nó được sản xuất bởi quá trình lên men vi khuẩn và được tìm thấy đậu nành lên men truyền thống của Nhật Bản.

Lợi ích của nó đối với da là gì?

Đó là một chất giữ ẩm rất hiệu quả có thể lấy nước và giữ cho da ngậm nước. Polyglutamic Acid giúp giữ ẩm cho làn da của bạn và tăng cường độ đàn hồi cho da. Một phần của quá trình lão hóa liên quan đến việc mất HA trên da, bị phá vỡ bởi một loại enzyme có tên là hyaluronidase. Các sản phẩm có chứa PGA giúp ức chế hoạt động của hyaluronidase, dẫn đến HA nhiều hơn trên da và cung cấp độ ẩm cho da  trẻ hóa.

Sự khác nhau giữa Polyglutamic Acid với Hyaluronic Acid?

Không giống như HA, Polyglutamic Acid không xuất hiện tự nhiên trong cơ thể chúng ta. Polyglutamic Acid có thể giữ nước gấp 10 lần so với Polyglutamic Acid, rất ấn tượng. Nó không chỉ hút nước vào các tế bào, như HA, mà còn tạo thành một lớp màng bảo vệ trên da của bạn ngăn nước bay hơi.

Các chuyên gia đều đồng ý là Polyglutamic Acid có hiệu quả trong việc giữ độ ẩm hơn Polyglutamic Acid. Tuy nhiên, đừng nhanh chóng từ bỏ HA để ủng hộ PGA. Chúng không phải là đối thủ của nhau. Khi được sử dụng cùng nhau, chúng có thể được coi là công thức cuối cùng cho làn da ngậm nước.

Polyglutamic Acid được áp dụng tốt nhất qua Serum?

Polyglutamic Acid chủ yếu được pha chế thành kết cấu serum. Vì nó là một chất giữ ẩm nói chung và hiệu quả ở nồng độ rất thấp (thấp đến 0,1%), nó có thể hoạt động tốt trong nhiều công thức khác nhau. Cùng với serum, nó có thể được điều chế thành các loại kem dưỡng ẩm, tinh chất, toner…

Polyglutamic Acid chủ yếu được pha chế thành kết cấu serum
Polyglutamic Acid chủ yếu được pha chế thành kết cấu serum

Bạn có thể tham khảo Tinh chất huyết thanh Nano Vàng 24K tại Dr. Hedison có chứa thành phần Polyglutamic Acid tuyệt vời cho làn da.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *